Subaru Eyesight

Subaru EyeSight là gì???

Subaru EyeSight là 1 tổ hợp công nghệ hỗ trợ người lái xe; từ “eyesight” đại diện nhận thức trực quan, lĩnh vực của tầm nhìn và có thể thấy được; đánh dấu sự hoàn hảo cho hệ thống hỗ trợ tiên tiến của Subaru. Được phát triển bởi các kỹ sư SUBARU, EyeSight là một hệ thống theo dõi đường đi phía trước; nhận ra tình huống lái xe nguy hiểm và hỗ trợ người lái xe để giảm thiểu xảy ra va chạm từ phía trước xe.

Ý tưởng phát triển hệ thống Subaru EyeSight

Với mong muốn giảm đi các vụ tai nạn giao thông do lỗi của người điền khiển xe; và giảm thiểu đi sự mệt mỏi cho người lái xe – Subaru EyeSight ra đời nhằm mục đích giảm thiểu các vụ va chạm không đáng có. Đảm bảo an toàn cho người trong & ngoài xe ở các tình huống.

Công nghệ hỗ trợ người lái xe – Subaru EyeSight được thiết kế để hổ trợ người lái trong việc đưa ra các quyết định trên đường. EyeSight trợ giúp để giảm thiểu xảy ra tai nạn hay thiệt hại nhờ hệ thống cảnh báo người lái xe về các hiểm nguy tiềm tàng và giúp tránh hoặc giảm nhẹ các va chạm từ phía trước thông qua việc thực hiện các cảnh báo và điều khiển xe.

Subaru EyeSight có thể làm gì???

Bằng việc nhận diện được các mối nguy hiểm tiềm tàng, các vật thể ở cự ly có thể xảy ra va chạm; Subaru EyeSight tác động lên các hệ thống động cơ BOXER, hệ thống hộp số, hệ thống phanh để đưa ra quyết định. Subaru EyeSight có thể thực hiện 6 kiểu hỗ trợ trên đường bao gồm :

Phanh trước khi va chạm

Cảnh báo cho người lái xe trước khi va chạm để có các hành động tránh sự va chạm có thể xảy ra từ phía trước xe. Nếu cần thiết, phanh tự động có thể được áp dụng để giảm thiệt hại hoặc ngăn ngừa va chạm (nếu các điều kiện cho phép).

Điều khiển tốc độ hành trình

Ngoài việc duy trì kiểm soát tốc độ hành trình cài đặt trước, hệ thống kiểm soát tốc độ hành trình có thể theo dõi tốc độ của xe phía trước và điều khiển tốc độ phù hợp để duy trì một khoảng cách an toàn.

Kiểm soát bướm ga trước khi va chạm

Kiểm soát bướm ga trước khi va chạm có thể giảm tai nạn khi di chuyển về phía trước mà nguyên nhân do vô tình chuyển cần số sai vị trí hoặc đạp ga khi bất thình lình gặp tai nạn/đạp ga quá mạnh.

Báo hiệu xe ở phía trước đã di chuyển

Báo hiệu xe ở phía trước đã di chuyển đi xa có thể cảnh báo cho người lái xe biết xe phía trước đã đi xa từ lúc dừng trong khi xe có eyesight vẫn còn dừng.

Cảnh báo chuyển làn đường

Cảnh báo chuyển làn đường có thể báo hiêu cho người lái xe biết khi xe sắp chuyển làn giao thông một cách vô ý.

Cảnh báo đánh võng làn đường

Cảnh báo đánh võng có thể báo hiệu khi người lái xe vô ý đánh võng trong làn đường đang đi.

Các giới hạn của hệ thống Subaru EyeSight

Trong khi EyeSight có thể phát hiện mối nguy hiểm và các chướng ngại vật, cung cấp các cảnh báo, thực hiện việc điều khiển tốc độ và kiểm soát bướm ga thậm chí áp dụng phanh nếu xét thấy cần thiết, giống như tất cả các hệ thống hỗ trợ lái xe, nó có các giới hạn. Nó không thể thay thế con người khi lái xe.

Ngoài ra, EyeSight không thiết kế để hỗ trợ lái xe trong mọi điều kiện. Chúng bao gồm tầm nhìn kém, điều kiện thời tiết khắc nghiệt; hoặc lái xe bất cẩn khi người lái xe không chú ý quan sát đầy đủ đến phía trước con đường.

Subaru EyeSight nhận diện được những gì???

HOt

Scroll to Top